แชร์ข้อมูลเข้าสู่ระบบอย่างปลอดภัย

    จำกัดสิทธิ์ของล็อกอิน ส่งครั้งเดียวผ่านลิงก์ที่ถูกลบหลังเปิด และเปลี่ยนใหม่เมื่องานเสร็จ

    ทีละขั้นตอน

    1. 1

      สร้างข้อมูลเข้าสู่ระบบที่มีสิทธิ์เท่าที่งานต้องใช้

      ถ้าระบบรองรับ ให้ลูกค้าหรือผู้รับเหมามีล็อกอินของตัวเอง โดยให้สิทธิ์น้อยที่สุดที่ยังทำงานได้ ข้อมูลเข้าสู่ระบบที่เพิกถอนแยกได้ ยกเลิกใช้งานได้ง่ายกว่ารหัสผ่านผู้ดูแลที่ใช้ร่วมกันมาก

    2. 2

      แยกชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านไว้คนละที่

      ส่งชื่อผู้ใช้ในอีเมลหรือทิกเก็ตที่คุยกันอยู่แล้ว ส่วนรหัสผ่านให้ส่งทางลิงก์ลับ ข้อความใดข้อความหนึ่งเพียงอย่างเดียวจึงใช้ล็อกอินไม่ได้

    3. 3

      ส่งรหัสผ่านผ่านลิงก์ใช้ครั้งเดียว

      วางรหัสผ่านลงในแบบฟอร์มด้านล่าง รหัสผ่านจะเข้ารหัสในเบราว์เซอร์ของคุณ และลิงก์จะถูกลบถาวรหลังเปิดดูครั้งแรก จึงไม่มีอะไรที่ใช้งานได้เหลืออยู่ในเธรด

    4. 4

      ขอให้ผู้รับเปิดทันทีและเก็บไว้ในโปรแกรมจัดการรหัสผ่านของตัวเอง

      ลิงก์ใช้ได้ครั้งเดียว ถ้าผู้รับแจ้งว่าลิงก์ถูกลบไปแล้ว แปลว่ามีคนอื่นเปิดก่อน ให้เปลี่ยนข้อมูลเข้าสู่ระบบใหม่และส่งลิงก์ใหม่

    5. 5

      กำหนดวันสิ้นสุดและเปลี่ยนใหม่

      เมื่องานจบ ให้เปลี่ยนหรือปิดการใช้งานข้อมูลเข้าสู่ระบบนั้น ในแพ็กเกจ Pro ไทม์ไลน์การตรวจสอบแสดงว่าแต่ละลิงก์ถูกเปิดเมื่อไร ซึ่งช่วยได้เมื่อต้องระบุว่าใครเข้าถึงได้และเมื่อไร

    ส่งด้วยลิงก์ใช้ครั้งเดียว

    0/10,000 ตัวอักษร

    การป้องกันด้วยวลีรหัสผ่านมีในแพ็กเกจ Pro (US$29/เดือน) ดูแพ็กเกจ

    ข้อมูลลับแบบไม่ระบุตัวตนเปิดใช้ “ลบหลังอ่าน” เสมอ ลิงก์จะทำลายตัวเองหลังเปิดดูครั้งเดียว
    ลบหลังอ่าน
    เข้ารหัสในเบราว์เซอร์ของคุณ
    หมดอายุใน 7 วันหากยังไม่มีใครเปิด

    ไม่ต้องมีบัญชี แพ็กเกจ Free ใช้ฟรีตลอดไป

    วิธีการทำงาน

    1. 01

      วางรหัสผ่าน คีย์ หรือไฟล์

      เบราว์เซอร์ของคุณเข้ารหัสเนื้อหาก่อนส่งสิ่งใดออกไป ข้อมูลลับแบบไม่ระบุตัวตนทุกรายการเปิดใช้ “ลบหลังอ่าน” เสมอ

    2. 02

      ส่งลิงก์

      URL เดียว คีย์ที่อยู่หลังเครื่องหมาย # อยู่ในเบราว์เซอร์เท่านั้นและไม่ถูกส่งถึงเซิร์ฟเวอร์ของเรา

    3. 03

      ข้อมูลลับที่เก็บไว้หายไปแล้ว

      การเปิดครั้งแรกจะลบข้อมูลที่เข้ารหัสแล้ว (ciphertext) ถาวร ใครก็ตามที่เปิดเป็นครั้งที่สองจะเจอหน้าที่แจ้งว่าเนื้อหาถูกทำลายแล้ว

    เราเริ่มเข้ารหัสฝั่งเบราว์เซอร์เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2026 ข้อมูลลับที่สร้างก่อนวันนั้นถูกเก็บเป็นข้อความธรรมดา (plaintext) จนกว่าจะหมดอายุ และเรายังเห็นชื่อ ขนาด และประเภทของไฟล์ได้ อ่านรายละเอียดโมเดลความปลอดภัยทั้งหมด.

    วิธีแชร์ข้อมูลล็อกอินกับลูกค้าหรือผู้รับเหมา

    ขั้นตอนด้านบนครอบคลุมกรณีที่พบบ่อย เช่น เอเจนซีส่งมอบล็อกอินผู้ดูแลของเว็บไซต์ใหม่ให้ลูกค้า บริษัทให้ข้อมูลเข้าสู่ระบบฐานข้อมูลหรือ VPN แก่ผู้รับเหมา หรือทีม IT รับผู้ให้บริการภายนอกเข้ามาทำงาน หลักการเหมือนกันทุกครั้ง ข้อความในกล่องจดหมายไม่ควรเป็นล็อกอินที่ครบถ้วน และหลังผู้รับอ่านแล้ว รหัสผ่านควรอยู่แค่ที่เดียว คือในโปรแกรมจัดการรหัสผ่านของผู้รับ

    ทำไมลิงก์ใช้ครั้งเดียวดีกว่าอีเมล แชต และเอกสารที่แชร์กัน

    อีเมลถูกส่งต่อ ถูกค้นหา และถูกสำรองไว้ ประวัติแชตถูกส่งออกได้ เอกสารที่แชร์กันเก็บทุกเวอร์ชัน ลิงก์ใช้ครั้งเดียวต่างออกไปโดยสิ้นเชิง ลิงก์ชี้ไปยังข้อมูลที่เข้ารหัสแล้วซึ่งเปิดได้ด้วยคีย์ในลิงก์เท่านั้น การเปิดดูครั้งแรกทำลายสำเนาที่เก็บไว้ และลิงก์ที่มีคนมาเจอทีหลังจะพาไปยังข้อความแจ้งว่าเนื้อหาถูกลบแล้ว หากมีบัญชีฟรี คุณยังเพิกถอนลิงก์ได้ก่อนที่จะมีคนเปิด ซึ่งอีเมลทำไม่ได้

    ข้อมูลเข้าสู่ระบบที่ไม่ได้มีแค่รหัสผ่าน

    สตริงการเชื่อมต่อ (connection string) คีย์ SSH และไฟล์ .env ก็เป็นข้อมูลเข้าสู่ระบบเช่นกัน แบบฟอร์มรับข้อความได้ทุกแบบ บัญชีฟรีแนบไฟล์ได้ด้วย โดยไฟล์จะเข้ารหัสแบบเดียวกัน ไฟล์คีย์หรือไฟล์การตั้งค่า จึงอยู่ภายใต้การลบหลังเปิดและวันหมดอายุแบบเดียวกัน สำหรับคีย์โดยเฉพาะ ดูวิธีแชร์ API key อย่างปลอดภัย

    คำถามที่พบบ่อย

    แพ็กเกจ Pro ราคา $29 ต่อเดือน เพิ่มวลีรหัสผ่านให้ข้อมูลลับทุกรายการ ตั้งวันและเวลาหมดอายุเองได้ และมีไทม์ไลน์การตรวจสอบที่บันทึกการเปิดดู การลบ และการเพิกถอนทุกครั้ง ดูแพ็กเกจ.

    เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

    กรณีการใช้งานทั้งหมด